Vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn - Tháng 7 âm lịch

Published on June 12 2020

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn” hay “mở cửa mả”. Là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng 7, là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để các vong hồn được tự do trở về dương gian, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.

Tháng cô hồn là ngày mấy âm, dương lich?

Câu chuyện được truyền nhiều đời từ mùng 2/7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng (cô hồn), thường là trở về tìm gặp bạn bè, gia đình mong được giúp đỡ để sớm siêu thoát. Đến sau 12h ngày 14/7 thì các ma quỷ phải quay trở về địa ngục. Như vậy, tương ứng với quan niệm dân gian, "tháng cô hồn" năm nay, 2020, bắt đầu từ ngày 2/7 đến hết tháng 7 âm lịch. Tính theo dương lịch là từ ngày 19/8 (tức 1/7 âm lịch) đến hết ngày 16/9 (tức 29/7 âm lịch). 

Quan niệm mua vật phẩm phong thuỷ trong tháng cô hồn

Trong ngày này, người Việt thường sắm cỗ cúng “cô hồn”, để không bị chúng quấy phá. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng những vật phẩm phong thủy để xua đuổi tà khí. Những món đồ phong thủy không những có tác dụng trang trí mà còn có công dụng tâm linh khác như: trấn an tinh thần, bảo vệ gia chủ, đem lại may mắn cho người sử dụng.

Tranh song mã mạ vàng là mẫu quà mới nhất của Golden Gift Việt Nam cho tháng cô hồn năm nay.

Với mong muốn tránh những điều xui xẻo, nguy hiểm rình rập xung quan, bạn có thế mua cho mình các vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn của thương hiệu Golden Gift Việt Nam chế tác để giúp đem lại bình an, may mắn.

Nên mua và không nên mua gì trong tháng cô hồn?

Đây là quan niệm dân gian được lưu truyền từ nhiều đời, hiện chưa có khoa học nào chứng mình việc đó. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo. ►Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Không nên mua gì trong tháng cô hồn?

Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Vậy nên trong những ngày này, mọi người không nên mua bán những thứ có giá trị lớn như nhà cửa, đất đai, ô tô, xe máy hay quần áo. Nhiều người còn kiêng kỵ không mua đồ cũ, không mua những thứ như dao kéo, thuỷ tin, thậm chí còn kiêng không cắt tóc hoặc không đi du lịch, không đi chơi xa trong tháng 7 âm lịch này.

Tháng cô hồn nên mua gì lấy may?

Nhiều người đã liên hệ đến Golden Gift Việt Nam để hỏi tư vấn nên mua gì trong tháng cô hồn để mang lại may mắnm bình an cho mình và gia đình. Đây là việc khó có thể lý giải và chứng minh được cụ thể. Nhưng các cụ từ xa xưa vẫn có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Do vậy, theo quan điểm từ xưa truyền lại thì tháng cô hồn nhiều người, nhiều địa phương vẫn thường có phong tục mua muối, mua diêm và bật lửa để xua đuổi ma quỷ..Đặc biệt là nhiều người có điều kiện kinh tế, hoặc những người làm kinh doanh thường mua thêm cho mình những vật phẩm phong thuỷ để vừa bài trí trong nhà, trong phòng làm việc, vừa cầu may, bình an. 

Quà tặng phong thủy được mua nhiều trong tháng cô hồn

Bên cạnh việc làm theo những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn đã kể trên, bạn có thể tìm mua và sử dụng những vật phẩm phong thủy có tác dụng đem lại tài lộc, may mắn, cũng như xua đuổi tà khí, vận đen. Được chế tác tinh xảo, hoàn toàn thủ công, những sản phẩm mạ vàng của Golden Gift Việt Nam cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong tháng này.

Lá bồ đề mạ vàng

Ở Việt Nam, đa phần người dân theo đạo Phật. Do đó, bạn có thể tặng lá bồ đề mạ vàng cho bất cứ ai mà bạn yêu quý. Đặc biệt, với những người xuất gia, ăn chay niệm phật hay tu tại gia, một lòng hướng Phật thì qùa tặng càng ý nghĩa.

Với ý nghĩa mang đức tin mãnh liệt, quà tặng rất thích hợp để làm cầu nối thể hiện tình cảm thân thiết, gắn bó trong những dịp quan trọng, mang may mắn, bình yên, hạnh phúc đến với người được tặng. ►Xem thêm: Lá bồ đề dát vàng

Tỳ Hưu Mạ Vàng

Trong các vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn để xua đuổi tà khí, tỳ hưu mạ vàng được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt đây là loài vật chỉ có ăn mà không có nhả, mang hàm ý đón tài lộc vào nhà, không thất thoát của cải ra ngoài. Tỳ Hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh, bất động sản. Việc đặt Tỳ Hưu trong gia đình giúp bạn hóa giải điềm xấu, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của bạn. ►Xem thêm: Tượng Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng

Tỳ hưu mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác hoàn toàn thủ công tại Hà Nội

Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc ba chân hay còn gọi là Thiềm thừ, được coi là vị tiên nhân mang lại tài lộc cho thế gian. Vì vậy, Thiềm Thừ được biết đến là hình ảnh linh vật tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Thiềm thừ khi được chế tác từ đồng mạ thêm lớp vàng tinh xảo ngoài công dụng may mắn hút tài lộc còn có tác dụng trừ tà, tránh sát khi trưng bày trong nhà, trên bàn làm việc vào tháng “cô hồn” này. ►Xem thêm: Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng được bài trí trên bàn làm việc, trong két, trên két nơi đựng những tài sản quý, giá trị

Tượng Hổ phong thủy mạ vàng

Linh vật hổ được coi là biểu tượng của quyền lực, đường công danh thăng tiến, có tác dụng trị được tà ma và giúp giải hạn. Bởi Hổ mạ vàng thuộc tính Kim mà hành Kim trong ngũ hành chủ về tài lộc mang lại cát khí, tiền tài rất lớn. Việc bày một tượng hổ phong thủy trên bàn làm việc hay phòng khách cũng phần nào nói nên vị thế của chủ nhân, mang lại tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí không tốt cho căn nhà. ►Xem thêm: Tượng Hổ phong thủy mạ vàng

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước tượng hổ khác nhau để phù hợp với bài trí trên ô tô, bàn làm việc

Linh Khuyển mạ vàng

Chú chó gắn liền với hình ảnh người bạn trung thành nhất với con người. Có tác dụng bảo vệ gia chủ khỏi kẻ xấu hãm hại, mang lại sự bình an, may mắn cho chủ nhân và những người trong gia đình. Chính vì thế, việc trưng bày một tượng Linh Khuyển phong thủy mạ vàng biểu hiện cho lòng trung thành trước sau như một, canh giữ cửa nhà, trấn an tà ma và cầu phúc, mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho chủ nhân.

Tượng khuyển mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác tinh xảo, thủ công. ►Xem thêm: Tượng Linh Khuyển phong thủy mạ vàng

Tượng Ngựa phong thủy mạ vàng

Hình ảnh chú ngựa tượng trưng cho sự bền bỉ, tính kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa mạ vàng trong nhà giúp đem lại nguồn tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Đặc biệt, đối với những người hay phải đi công tác xa, thì đây là một vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn không thể thiếu.

Golden Gift Việt Nam có nhiều tượng ngựa với thiết kế và dáng phong thuỷ khác nhau. ►Xem thêm: Tượng ngựa phong thủy mạ vàng

Bộ 3 ông Tam Đa mạ vàng

Bộ Tam đa “Phúc Lộc Thọ” mạ vàng mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Đặc biệt, trong tháng cô hồn, tượng Tam Đa mang cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến.

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với ngân sách, vị trí bài trí tượng ông Tam đa. ►Xem thêm: Bộ ba ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ mạ vàng

Tranh và mô hình thuyền buồm phong thuỷ

Đây là một trong những vật phẩm phong thuỷ được giới doanh nhân mua nhiều trong tháng cô hồn. Một bức tranh thuyền buồm treo trong nhà, phòng làm việc để xua tan những "ám khí" của tháng cô hồn. Không chỉ làm sang trọng hơn căn phòng của mình mà tranh thuyền buồm phong thuỷ còn mang hàm ý mong muốn vượt qua những sóng gió trong kinh doanh.

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước, mẫu thiết kế mô hình thuyền phong thuỷ khác nhau. Đặc biệt các vật phẩm phong thuỷ này đều được chế tác hoàn toàn thủ công tại Việt Nam. ►Xem thêm: Tranh thuyền buồm mạ vàng

Bật lửa Zippo mạ vàng

Theo quan niệm xa xưa, lửa là cội nguồn của sự sống, tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc. Vậy nên vào những ngày rằm hay mồng 1, nhiều người kiêng không để tắt lửa trên ban thờ, tránh trường hợp nhà bị hết củi, hết ga cũng vì lẽ đó. Họ cho rằng đó là dấu hiệu của sự xui xẻo khi yếu tố Hỏa bị lụi trong nhà. Do đó, việc sử dụng một chiếc zippo mạ vàng sẽ tăng thêm “Hỏa”, giúp chủ nhân được may mắn và suôn sẻ hơn.

Ngoài những vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn kể trên, bạn có thể chọn cho mình nhiều sản phẩm như: Linh vật 12 con giáp tương ứng với năm tuổi, Tượng thần Tài, thuyền buồm phong thủy…để giúp trừ tà, mang lại tài lộc trong tháng 7 âm lịch này. 

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Bên cạnh sử dụng những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, bạn có thể làm theo những điều kiêng cử để “có kiêng – có lành” trong tháng cô hồn này. ►Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Mua vật phẩm phong thuỷ cho tháng cô hồn ở đâu tại Hà Nội, Tp HCM?

Hiện trên thị trường đa phần các vật phẩm phong thuỷ có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, hoặc đa phần đều là mạ giả vàng. Nếu bạn có nhu cầu mua những món đồ phong thuỷ của người Việt, do người Việt chế tác và được mạ vàng thật của Golden Gift Việt Nam. Vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0903 68 1551 hoặc tham khảo các địa chỉ showroom sau:

Địa chỉ mua quà tại Hà Nội: Hiện Golden Gift Việt Nam có 2 showroom giới thiệu và trưng bày các loại quà tặng cao cấp, quà tặng phong thuỷ và các loại quà lưu niệm, quà tặng tết.. Tại số 59C Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm và số 133 Thái Hà, Đống Đa. 

Địa chỉ mua quà tại Đà Nẵng: Nằm trên trục đường sầm uất và trung tâm của Đà Nẵng, showroom của Golden Gift Việt Nam toạ lạc tại số 115 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu (Khách sạn 5 sao One Opera ). Tại đây giới thiệu và trưng bày gần 1000 mẫu quà vàng cao cấp, được chế tác hoàn toàn thủ công bởi đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề, lâu năm.

Địa chỉ mua quà tại Tp Hồ Chí Minh: Là quận sôi động và nhộn nhịp nhất thành phố mang tên Bác, nơi có rất nhiều Công ty lớn, tập đoàn đa Quốc gia và du khách nước ngoài. Để đáp ứng sự thuận tiện và phục vụ khách hàng tốt nhất. Showroom của Golden Gift Việt Nam toạ lạc tại số 388 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3.

Tuyết Liên/Golden Gift Việt Nam

---

Nguồn: https://quavang.vn/blogs/tu-van-phong-thuy/nhung-vat-pham-phong-thuy-nen-mua-trong-thang-co-hon

Published on #Tháng cô hồn

Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post