Hướng dẫn trưng bày vật phẩm phong thủy đúng cách để hút tài lộc, may mắn

Published on July 16 2020

Hiện nay, việc thỉnh và bài trí vật phẩm phong thuỷ trong gia đình hay nơi làm việc là nhu cầu rất phổ biến trong đời sống con người. Không chỉ là điểm tựa của niềm tin mà khi bài trí đúng cách thì vật phẩm phong thuỷ còn phát huy năng lượng tích cực và đem đến nhiều may lành.

Chính vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn linh vật phù hợp vận mệnh thì việc bài trí vật phẩm phong thuỷ cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản nhằm tránh những ảnh hưởng xấu đến vận mạng và sự may mắn khi chẳng may bố cục bài trí phản khoa học.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thuỷ trong đời sống

Về bản chất, vật phẩm phong thuỷ là những vật mang những biểu tượng, hình ảnh đại diện cho một ý nghĩa, biểu trưng nhất định có công năng hỗ trợ, hoá giải sát khí, kích hoạt tài lộc hay tăng cường về sức khoẻ, đường tình duyên.

Tranh cá rồng mạ vàng phong thủy là biểu tượng cho sự giàu có, may mắn và hạnh phúc

Theo đại diện thương hiệu quà tặng cao cấp Royal Gift chia sẻ, ông Lê Tân Việt cho biết: “Cần hiểu rằng vật phẩm phong thuỷ không thể chọn bừa, bởi trời đất luôn nằm trong ngũ hành tương sinh tương khắc, nếu bạn bỏ một số tiền lớn để mua một vật phẩm quý giá nhưng không hợp mệnh thì chẳng có tác dụng, thậm chí có những vật phẩm còn tăng âm tính cho ngôi nhà, vô tình gây tổn hại đến đường tài lộc, công danh cũng như sự bình an, sức khoẻ cho người thân trong gia đình mình”.

Lưu ý khi bài trí vật phẩm phong thuỷ tại nhà

Mỗi một không gian đều có một mặt bằng, diện tích lớn nhỏ khác nhau cho nên vật phẩm phong thuỷ cũng đi theo mặt bằng đó để phù hợp và tăng tính mỹ quan cho không gian sống, tránh sử dụng những vật phẩm quá lớn so với diện tích chung. 

Đối với bàn thờ thần, không nên đặt tượng linh thú quá lớn so với tượng thần ở ban án thờ, vì đây là điều bất cập, phản khoa học trong phong thuỷ. Bởi vì các linh thú chỉ có tác dụng hỗ trợ, phò thần, tăng thêm năng lượng tốt cho bàn thờ thần tài, đây là điều chúng ta cần hết sức chú ý.

Thiềm thừ là linh thú được nhiều người ưa chuộng và bài trí trang trọng ở bàn thờ thần

Việc bài trí các linh vật có mắt tại không gian phòng ngủ cũng là một điều tạo ra những hiệu ứng khá xấu đối với đời sống tình cảm hôn nhân lẫn đường tài chính của hai vợ chồng. 

Ông Việt cho biết: “Đối với vật phẩm phong thuỷ, chúng ta cần để ý đến bản chất vật phẩm phong thuỷ thực sự có tác dụng gì? Hiểu được ngũ hành của vật phẩm, nên bài trí ở những phương vị nào và cần chú thêm ở chất liệu chế tác vật phẩm vì có người hợp với đá quý, người thì hợp với vật phẩm vàng, hay gỗ… Vậy nên, vật phẩm phong thuỷ khác với vật phẩm trang trí là vậy, không thể lựa chọn và bài trí cách vô thưởng vô phạt được”.

Cách trưng bày vật phẩm phong thuỷ đúng chuẩn tại nơi làm 

Những biểu tượng phổ biến nhất để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, tượng ngựa, mô hình và tranh thuyền buồm.

Thuyền buồm mạ vàng do Royal Gift chế tác hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân Việt

Biểu tượng linh vật được chọn cần có sự hài hòa về kích cỡ, màu sắc và chất liệu để tránh nảy sinh tương khắc, gây hiệu ứng ngược trong phong thuỷ. Cách tốt nhất để tránh điều xấu là bạn nên tìm hiểu kỹ, thu nạp cho mình những kiến thức cơn bản và đúng khoa học phong thuỷ. Có như vậy, bạn sẽ an tâm trưng bày linh vật để mang lại may mắn cũng như xua đuổi tà khí bên mình.

“Khi trưng vật phẩm phong thuỷ trên bàn làm việc hoặc nơi kinh doanh, bạn cần chú ý cách bài trí, tạo sự tương quan, tính thẩm mỹ giữa vật phẩm với các đồ vật khác trên bàn, nơi đặt tượng nên chọn hướng dương, đón nhiều năng lượng tích để bàn làm việc không chỉ đẹp mắt mà còn mở đường đón công danh, thăng tiến trên sự nghiệp”, ông Việt chia sẻ.

Phong thủy là nghệ thuật sống hài hòa với thiên nhiên, dùng thiên nhiên để cải thiện cuộc sống. Khi đã sống hài hòa với thiên nhiên và cuộc sống, chúng ta sẽ làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn, loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực và có điều kiện tập trung năng lượng cho những việc tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Nguyễn Tuyền

Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post